Đại hội lần thứ 8 Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh

17/04/2018

Ngày 8/4, tại London, Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh đã tổ chức thành công đại hội 8, bầu ban chấp hành mới gồm 25 thành viên trong đó gồm một chủ tịch và 4 phó chủ tịch Hội.

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đã kêu gọi cộng đồng người Việt tại Anh cùng nhau chung tay góp sức xây dựng Hội vững mạnh, đoàn kết, gắn bó, giúp nhau tạo dựng cuộc sống hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công.

Đại sứ cũng kêu gọi cộng đồng người Việt luôn gắn kết đất nước thông qua những hoạt động giao lưu văn hóa và các lớp học tiếng Việt cho trẻ em tại Anh.

dai hoi lan thu 8 hoi nguoi viet nam tai vuong quoc anh
Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An phát biểu tại Đại hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh lần thứ 8.

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 5 năm qua và phương hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ chú trọng giúp đỡ, tư vấn cho bà con trong các vấn đề liên quan đến luật pháp, sức khỏe, nhà cửa và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao.

Ban chấp hành mới của Hội nhiệm kỳ này có thêm nhiều gương mặt mới, nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau để có thể phát huy được sức mạnh của cộng đồng.

Ban chấp hành mới đã bầu ông Vương Mạnh Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh nhiệm kỳ mới và 4 phó chủ tịch Hội gồm các ông Huỳnh Thanh Phong, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Quốc Thanh và bà Nguyễn Quỳnh Anh.

Theo: Baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: