Nhật ký đối ngoại tháng 9&10/2014

08/11/2014

  1. ĐOÀN RA:

Trong tháng 9 & 10 có 45 lượt cán bộ công chức, viên chức của tỉnh đi công tác nước ngoài, trong đó có 29 lượt sử dụng ngân sách nhà nước, 16 lượt sử dụng tài trợ của nước ngoài và các cơ quan đơn vị ngoài tỉnh.

Trong số các đoàn ra tháng 9&10/2014 có 02 Lãnh đạo tỉnh đi công tác nước ngoài (đồng chí Phạm Văn Vọng – UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đi xúc tiến đầu tư tại CH Nam Phi, CH Ấn Độ, các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, đồng chí Lê Duy Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi công tác tại Nhật Bản để triển khai việc đưa lao động Vĩnh Phúc sang Nhật Bản); 01 cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông tham gia đoàn của Bộ TT&TT đi dự Hội nghị tại Macao, Trung Quốc; 01 Huấn luyện viên và 01 vận động viên tham gia giải vô địch Vật Đông Nam Á tại Singapore.

  1. ĐOÀN VÀO

Trong tháng 9 & 10/2014 có 148 lượt khách nước ngoài vào làm việc tại tỉnh, gồm

- Từ ngày 4 - 5/9, Đoàn Lãnh đạo cấp cao tỉnh Luông-nậm-thà nước CHDCND Lào do đồng chí Phím-mạ-sỏn Lương-khăm-ma làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc và trao tặng Huy chương Hữu nghị của Chính phủ nước CHDCND Lào cho các tập thể, cá nhân tỉnh Vĩnh Phúc (Đoàn gồm 13 đồng chí).

- Ngày 12/9 Ông Jacob Michael Adams – Chuyên gia giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội vào làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo về Bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh: Kỹ năng nghe – nói cho tất cả giáo viên tiếng Anh các trường TH Liên Minh, THCS Vĩnh Tường, THPT Trần Phú.

- Ngày 18/9, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, Ngài David Devine thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 19/9 đoàn gồm 04 người nước ngoài (01 người quốc tịch Australia, 02 người quốc tịch Mỹ, 01 người quốc tịch Anh) vào làm việc với Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc, về việc đánh giá chương trình phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 25/9 Bà Choi Da Hee (quốc tịch Hàn Quốc) tình nguyện viên của Tổ chức KFHI vào tặng quà cho các em học sinh CDP trên địa bàn huyện Tam Đảo.

- Từ ngày 25 - 26/9 Bà Yeap Siew Hong (quốc tịch Singapore) là cán bộ điều phối viên của Tổ chức World Together vào làm việc tại Trung tâm Hy vọng Lập Thạch về việc tuyển chọn học sinh vào Trung tâm.

- Ngày 27/9 Đoàn tình nguyện gồm 24 em (quốc tịch Hàn Quốc) là học sinh trường Hàn Quốc tại Hà Nội, đến giao lưu với học sinh trong dự án PCP tại Tung tậm dạy nghề Việt – Hàn.

- Ngày 29/9 đoàn công tác của Hoa Kỳ gồm 25 người vào làm việc tại Vĩnh Phúc về việc Khảo sát tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, thăm khảo sát tại Đình Cam Giá, huyện Vĩnh Tường.

- Ngày 30/9 TS. Vidyanidhi Gumma – Chuyên gia vi sinh của Tổ chức  FIND (quốc tịch Ấn Độ) vào làm việc tại Bệnh viện 74 TW về việc Khảo sát công tác xét nghiệm và xây dựng kế hoạch tiếp theo của dự án. Ngày 8/10 đoàn gồm 02 người (quốc tịch Anh) đến thăm quan mô hình Dự án tín dụng tiết kiệm thuộc trung tâm vì phụ nữ và phát triển cộng đồng xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương.

- Từ ngày 12 - 14/10 đoàn gồm 23 đồng chí của Sở Y tế tỉnh Luông-nậm-thà, nước CHDCND Lào sang thăm và làm việc với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 19/10 đoàn gồm 03 người trong đó có 02 người quốc tịch Hàn Quốc và 01 người quốc tịch Singapore đến thăm các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Hy vọng Lập Thạch.

- Ngày 20/10 Ông Zhu Liang (quốc tịch Trung Quốc) đến bảo dưỡng máy 12 kim tại Công ty CP Dược phẩm Vĩnh Phúc.

- Ngày 23/10/2014 đoàn gồm 05 người trong đó có 03 người quốc tịch Mỹ, 01 người quốc tịch Singapore và 01 người quốc tịch Hàn Quốc đến thăm các cháu tại Trung tâm Hy vọng Lập Thạch.

- Ngày 28/10 Đoàn gồm 35 đại biểu Hàn Quốc, trong đó có Thị trưởng thành phố và đại diện của 21 doanh nghiệp của thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggy (Hàn Quốc) đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc.

- Ngày 30/10 Ông Adermalm Lars Sture - Trưởng ban thư ký Quỹ PARAFF tới tham dự hội nghị tổng kết dự án “tăng cường tiếng nói của công chúng trong xây dựng và thực thi các chính sách về môi trương” tại Trung tâm tư vấn và PTNT Sông Hồng.

- Ngày 30/10 Bà Lisa Elssner (quốc tịch Đức) đến thăm và làm việc với Tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV Tình Thương (TYM), Chi nhánh Phúc Yên

- Ngày 31/10 đoàn ca múa nhạc Odissi Ấn Độ đến biểu diễn nghệ thuật tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật tỉnh, đoàn gồm: 06 người 04 nam nhạc sĩ và 02 nữ nghệ sĩ múa.

Tổng hợp: Nguyễn Thạch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: