Nguyên tắc sắp xếp ngôi thứ giữa những người đứng đầu Cơ quan đại diện ngoại giao (01/09/2020)

TGVN. Ngôi thứ giữa những người đứng đầu Cơ quan đại diện ngoại giao được sắp xếp theo từng cấp và trong mỗi cấp thì lấy tiêu chuẩn thâm niên là cơ sở để sắp xếp trước sau.

Nghệ thuật tiếp xúc báo chí nước ngoài của Chủ tịch Hồ Chí Minh (22/06/2018)

Cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng và di sản mẫu mực về lý luận và thực tiễn báo chí, thông tin đối ngoại được thể hiện rất tài tình, đa dạng và hiệu quả. Người không chỉ viết báo mà còn tích cực, chủ động tiếp xúc, trả lời phóng viên nước ngoài vì đây là một kênh hết sức hữu hiệu để dư luận thế giới hiểu rõ tình hình, cũng như chủ trương, chính sách của Việt Nam, qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của quốc tế.

Khi văn học “nhập cuộc” ngoại giao (08/06/2018)

Những năm gần đây, văn học đã trở thành một phần quan trọng của ngoại giao văn hóa và được nhiều quốc gia tập trung khai thác. Các tác phẩm văn học được xem là sức mạnh mềm, góp phần gia tăng ảnh hưởng của một quốc gia trong khu vực và trên trường quốc tế.

Y phục: Thông điệp ẩn ý (09/03/2017)

"Trong xã hội ngày một ảo, thời trang đang trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Dù bạn có tin hay không, các bộ cánh luôn là một trong những yếu tố gây ấn tượng đầu tiên và mãi mãi".

Ngoại giao đoàn “thuở sơ khai” (29/09/2016)

Trong tiếng còi báo động phòng không rú liên hồi, ông Nguyễn Đăng Quang cùng Đại sứ Thụy Điển khi đó là ông Jean-Christophe Oberg, đầu đội mũ sắt, xắn quần lội xuống ao làng Vạn Phúc để khảo sát địa điểm xây dựng Đại sứ quán nước bạn tại Hà Nội.

“Ngoại giao phong lan” (29/09/2016)

Các nước có “ngoại giao bóng bàn”, “ngoại giao gấu trúc” để củng cố các mối quan hệ hữu hảo và thân thiện, còn Singapore dùng hoa lan để gắn kết hơn với các nước trên thế giới. Loài hoa này không chỉ xinh đẹp, yêu kiều mà còn biết nói – thứ ngôn ngữ của ngoại giao.

Chuyện hậu cần ở Hội nghị Ngoại giao, Ngoại vụ (01/09/2016)

Trụ sở ICC (Trung tâm Hội nghị quốc tế) ở ngay trên phố Lê Hồng Phong, rất gần trụ sở Bộ Ngoại giao. Có lẽ, đó cũng là một trong những điều may mắn cho các cán bộ, nhân viên của Bộ Ngoại giao được phân công đảm nhận công tác hậu cần cho sự kiện Hội nghị Ngoại giao 29 (HNNG 29) và Hội nghị Ngoại vụ 18 (HNNV 18).

Bốn nguyên tắc cơ bản của lễ tân ngoại giao (14/03/2016)

Lễ tân ngoại giao là bộ phận cấu thành của ngoại giao, là công cụ chính quan trọng của hoạt động đối ngoại nói chung và ngoại giao nói riêng.

Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao trình độ, học tập ngoại ngữ (01/10/2015)

Nếu như ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp chủ yếu và quan trọng bậc nhất của con người thì ngoại ngữ chính là cầu nối không thể thiếu trọng quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế của mỗi quốc gia dân tộc. C.Mác, Ph.Ăngghen, V.I Lênin, Hồ Chí Minh những lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản và nhân dân lao động thế giới đều là những người giỏi nhiều ngoại ngữ. Điều đó đã giúp các ông rất nhiều trong hoạt động khoa học, hoạt động lý luận và vận động cách mạng.

Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh và những kinh nghiệm đối ngoại (29/05/2015)

"Phút chia tay tại sân bay, vị phu nhân nguyên thủ đã không bắt tay một ai nhưng bất ngờ bước lại ôm hôn bà Tôn Nữ Thị Ninh và dặn: "Khi nào bà có dịp tới đất nước tôi thì nhớ báo cho tôi biết, chúng ta sẽ cùng uống trà". Trong một cuộc trò chuyện với các cán bộ, nhân viên nữ công tác tại Bộ Ngoại giao, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm của bản thân trong phát huy thế mạnh của nhà ngoại giao nữ.
Các tin đã đưa ngày: