Khai giảng lớp tiếng Việt cho con em kiều bào tại Hà Lan

16/10/2017

Ngày 15/10, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã tham dự Lễ khai giảng lớp dạy tiếng Việt cho con em kiều bào Việt Nam tại Hà Lan do Đại sứ quán phối hợp với Hội người Việt Nam ở Hà Lan tổ chức.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức lớp học tiếng Việt đầu tiên tại Hà Lan.

Hoạt động này nhằm giúp duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ cho các cháu thiếu nhi người Việt thế hệ thứ hai và thứ ba tại đây, giúp tăng cường sự giao tiếp tiếng Việt giữa con em với nhau và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Lớp học còn nhằm khuyến khích các em hướng về quê hương, đóng góp cho quê hương khi các em trưởng thành.

khai giang lop tieng viet cho con em kieu bao tai ha lan
Đại sứ Ngô Thị Hoà phát biểu khai giảng lớp dạy tiếng Việt. 

Đại sứ Ngô Thị Hòa mong muốn lớp học có thêm các giờ sinh hoạt văn hóa Việt để các em học sinh được xem, nghe và hưởng thụ văn hóa Việt qua sách báo, truyền hình và internet. 

Đại sứ cũng mong muốn các gia đình kiều bào và Hội người Việt Nam tại Hà Lan hỗ trợ các em tới lớp và khuyến khích các em học tập chăm chỉ. Trong những buổi học đầu tiên, phụ huynh có vai trò quan trọng giúp các em vượt qua khó khăn ban đầu, hòa nhập với lớp và thích nghi dần với giáo viên và chương trình đào tạo.

khai giang lop tieng viet cho con em kieu bao tai ha lan
Đại diện Hội người Việt tại Hà Lan phát biểu tại lễ khai giảng. 

Thay mặt cho các gia đình có con em tham dự lớp học, đại diện Hội người Việt tại Hà Lan - ông Phạm Văn Đình cảm ơn Đại sứ quán và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã quan tâm và dành cho các em món quà đặc biệt nhân dịp Trung thu. Ông cũng khẳng định, các gia đình sẽ hỗ trợ các cháu và phối hợp với lớp học để con em học tập đều đặn, đạt kết quả tốt.

Em Lam My, 16 tuổi, học sinh lớn của lớp chia sẻ, em mong muốn được học tiếng Việt để có thể giao tiếp bằng tiếng Việt với các bạn tham dự trại Hè dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao tổ chức hàng năm.

khai giang lop tieng viet cho con em kieu bao tai ha lan
Lớp học tiếng Việt đầu tiên gồm 10 em học sinh. 

Trong năm học 2017-2018, lớp học dự kiến sẽ có 10 học sinh là các em lứa tuổi từ 6 đến 16. Mục tiêu của lớp học là nhằm rèn cho các em biết đọc và biết viết tiếng Việt, có thể giao tiếp và hiểu được tiếng Việt, qua đó thêm yêu gia đình, yêu quê hương và hướng về cội nguồn. Bên cạnh giáo viên của Đại sứ quán sẽ có thêm các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hà Lan tới trợ giảng và dạy học cho các em trong năm đầu tiên.

Theo:Baoquocte.vn

 
Các tin đã đưa ngày: