Kết nối đồng bào với Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu

30/10/2017

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã chủ trì hội nghị về Đề án tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam trên toàn cầu.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng độc đáo kết nối người Việt trên toàn cầu, lan tỏa và vinh danh bản sắc Việt mà Ban vận động Đề án trình bày.

Hiện nay, một số cộng đồng người Việt tại các nước đã có những hoạt động quy mô ở những thời điểm khác nhau để tổ chức các ngày lễ lớn, ngày Việt Nam, ngày Tết cổ truyền, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội nghị về Đề án tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam trên toàn cầu.

Ý tưởng gắn ngày Việt Nam với ngày Giỗ Tổ 10/3 trở thành Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu được đông đảo kiều bào đồng thuận. Người Việt dù ở bất cứ nơi đâu cũng có chung phong tục thờ gia tiên. Cả nước thờ chung một tổ tiên là nét độc đáo của Việt Nam. Hướng về đất Tổ, về cội nguồn dân tộc chính là “tiếng gọi chung” để tập hợp người Việt năm châu, không phân biệt chính kiến.

Tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu càng có ý nghĩa khi tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bà Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, sớm hoàn thiện Đề án gửi Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.  

Theo:Baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: