V/v cập nhật, cung cấp danh sách người phát ngôn của Sở Ngoại vụ (15/10/2021)

V/v cập nhật, cung cấp danh sách người phát ngôn của Sở Ngoại vụ

Quan hệ đối ngoại đảng: Nhiều đóng góp quan trọng tại các diễn đàn đa phương chính đảng (06/10/2021)

Baoquocte.vn. Với nội dung và hình thức ngày càng phong phú và hiệu quả, quan hệ đối ngoại đảng đã và đang không ngừng mở rộng và đi vào chiều sâu không chỉ trong quan hệ song phương mà còn tại các diễn đàn đa phương chính đảng.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Hoàn thành toàn bộ nội dung (06/09/2021)

Quốc hội đã hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy nhà nước, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, đúng quy trình, thủ tục.

Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9/1945: Ký ức thiêng liêng của dân tộc (01/09/2021)

Là người Việt Nam, có lẽ sẽ không ai có thể quên giây phút lịch sử ấy, giây phút Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, giây phút chúng ta tự hào tuyên bố với thế giới nước Việt Nam “đã thành một nước tự do, độc lập”, người dân Việt Nam đã thành người độc lập, người làm chủ đất nước.

Võ Nguyên Giáp - Vị Đại tướng bất tử trong lòng người dân (23/08/2021)

Baoquocte.vn. Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021) luôn là vị tướng lĩnh tài ba, bất tử trong lòng người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ nhân quyền (22/07/2021)

Vấn đề nhân quyền và nghĩa vụ thực hiện nhân quyền là mối quan tâm chung của nhân loại, là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu. Trong giai đoạn hiện nay, quyền con người đã trở thành vấn đề tư tưởng chính trị hàng đầu của cả cộng đồng quốc tế. Xác định công tác đấu tranh, bảo vệ nhân quyền là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ nhân quyền và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 (22/07/2021)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng trên phạm vi toàn cầu đã và đang tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội của hầu hết các quốc gia, khu vực trên thế giới, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho tỉnh tiếp tục duy trì và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài; phối hợp, hỗ trợ để cùng nhau ứng phó và đẩy lùi dịch bệnh và từng bước thích ứng hoá việc duy trì, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác vào bối cảnh tình hình mới.

Việt Nam-Philippines: Mối quan hệ vững mạnh và ngày càng sâu sắc (12/07/2021)

Baoquocte.vn. 45 năm vừa qua là minh chứng cho mối quan hệ vững mạnh và ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam và Philippines, với dấu ấn là các cuộc trao đổi đoàn cấp cao, mối quan hệ chính trị và kinh tế năng động và bền vững, cũng như hợp tác giao lưu nhân dân mạnh mẽ.

Báo chí cách mạng Việt Nam đồng hành cùng dân tộc (21/06/2021)

Cách đây 96 năm vào ngày 21/6/1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy của Báo chí Cách mạng Việt Nam đã sáng lập ra Báo Thanh niên, khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân ta.

Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021): Dấu ấn đặc biệt trong lịch sử dân tộc (04/06/2021)

Cả cuộc đời của Bác Hồ kính yêu là một cuộc hành trình không mệt mỏi vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày 05/6/1911 đã trở thành một dấu mốc đặc biệt quan trọng, không chỉ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, mà còn đối với lịch sử của cả một dân tộc, Bác Hồ, lúc đó là người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Sài Gòn (nay là thành phố Hồ Chí Minh) ra đi với một hoài bão lớn, nung nấu một quyết tâm cháy bỏng đó là giành “tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc.
Các tin đã đưa ngày: