Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (Âm lịch) trong lòng người dân Việt Nam (06/04/2022)

Ngày 10/3 âm lịch hàng năm là ngày Quốc lễ, tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.`

Đôi nét về tỉnh Tochigi (17/01/2022)

Ngày 23/11/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Tochigi (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng nhau thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì mục tiêu phát triển thịnh vượng của mỗi bên. Nhân dịp này, Ban Biên tập Bản tin đối ngoại xin trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả một số thông tin cơ bản về tỉnh Tochigi - đối tác mới của tỉnh Vĩnh Phúc.

Doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu kép (29/12/2021)

Những ngày này, tại nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh, phong trào thi đua lao động sản xuất thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch hiệu quả vừa sản xuất kinh doanh để về đích sớm diễn ra tích cực, khẩn trương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh.

V/v cập nhật, cung cấp danh sách người phát ngôn của Sở Ngoại vụ (15/10/2021)

V/v cập nhật, cung cấp danh sách người phát ngôn của Sở Ngoại vụ

Quan hệ đối ngoại đảng: Nhiều đóng góp quan trọng tại các diễn đàn đa phương chính đảng (06/10/2021)

Baoquocte.vn. Với nội dung và hình thức ngày càng phong phú và hiệu quả, quan hệ đối ngoại đảng đã và đang không ngừng mở rộng và đi vào chiều sâu không chỉ trong quan hệ song phương mà còn tại các diễn đàn đa phương chính đảng.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV: Hoàn thành toàn bộ nội dung (06/09/2021)

Quốc hội đã hoàn thành nhiệm vụ hệ trọng là xem xét, quyết định cơ cấu tổ chức và bầu, phê chuẩn nhân sự cấp cao của bộ máy nhà nước, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, đúng quy trình, thủ tục.

Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9/1945: Ký ức thiêng liêng của dân tộc (01/09/2021)

Là người Việt Nam, có lẽ sẽ không ai có thể quên giây phút lịch sử ấy, giây phút Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, giây phút chúng ta tự hào tuyên bố với thế giới nước Việt Nam “đã thành một nước tự do, độc lập”, người dân Việt Nam đã thành người độc lập, người làm chủ đất nước.

Võ Nguyên Giáp - Vị Đại tướng bất tử trong lòng người dân (23/08/2021)

Baoquocte.vn. Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021) luôn là vị tướng lĩnh tài ba, bất tử trong lòng người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ nhân quyền (22/07/2021)

Vấn đề nhân quyền và nghĩa vụ thực hiện nhân quyền là mối quan tâm chung của nhân loại, là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu. Trong giai đoạn hiện nay, quyền con người đã trở thành vấn đề tư tưởng chính trị hàng đầu của cả cộng đồng quốc tế. Xác định công tác đấu tranh, bảo vệ nhân quyền là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh, bảo vệ nhân quyền và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 (22/07/2021)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng trên phạm vi toàn cầu đã và đang tác động trực tiếp đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội của hầu hết các quốc gia, khu vực trên thế giới, quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ đã tham mưu cho tỉnh tiếp tục duy trì và thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài; phối hợp, hỗ trợ để cùng nhau ứng phó và đẩy lùi dịch bệnh và từng bước thích ứng hoá việc duy trì, thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác vào bối cảnh tình hình mới.
Các tin đã đưa ngày: