Thủ tướng Nhật Bản Kishida bắt đầu chuyến công du dài ngày 'vì hòa bình' (29/04/2022)

Sáng 29/4, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã rời Tokyo để bắt đầu công du nước ngoài kéo dài 8 ngày. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài dài ngày đầu tiên của ông Kishida kể từ khi trở thành thủ tướng vào tháng 10/2021.

Việt Nam và Quần đảo Cook ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao (26/04/2022)

Ngày 26/4, tại thủ đô Wellington, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung, thay mặt Chính phủ Việt Nam, và Cao ủy Quần đảo Cook tại New Zealand Elizabeth Wright-Koteka, thay mặt Chính phủ Quần đảo Cook, đã ký Thông cáo chung thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Quần đảo Cook.

Báo Vientiane Times: Tình đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam là di sản vô giá (26/04/2022)

Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam đã được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Ông Macron tái đắc cử Tổng thống Pháp (26/04/2022)

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ vào rạng sáng ngày 25.4 (giờ Việt Nam), ứng viên Emmanuel Macron của đảng Cộng hòa Tiến lên (LREM) đã giành chiến thắng trong vòng 2 của bầu cử Tổng thống Pháp.

Nhật Bản sẽ tích cực hơn nữa trong đấu tranh với Trung Quốc ở Biển Đông (19/04/2022)

Baoquocte.vn. Nhật Bản đánh giá cao vai trò của UNCLOS và Phán quyết của Tòa trọng tài trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

Ukraine tiến gần hơn tới quy trình gia nhập EU (18/04/2022)

Baoquocte.vn. Ukraine đã nhanh chóng hoàn tất bảng câu hỏi cần thiết để Ủy ban châu Âu (EC) khuyến nghị lên Liên minh châu Âu (EU), từ đó khởi động thảo luận về khả năng nước này gia nhập EU.

Triều Tiên coi trọng duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam (18/04/2022)

Baoquocte.vn. Nhân kỷ niệm lần thứ 110 sinh nhật Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Nhật Thành, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.

Xung đột Nga-Ukraine: Khủng hoảng thiếu dầu ăn nguy hiểm như thiếu dầu mỏ (14/04/2022)

Baoquocte.vn. Không chỉ dầu mỏ và khí đốt, khi thế giới thiếu dầu ăn (dầu hướng dương) thì hiệu ứng domino tăng giá cũng nguy hiểm không kém khủng hoảng thiếu dầu mỏ. Ở nhiều nơi, dầu hướng dương đã được coi như loại 'vàng lỏng' mới.

Mỹ-Pháp 'thổi' thêm gần 1 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine (14/04/2022)

Baoquocte.vn. Mỹ và Pháp tiếp tục công bố các gói viện trợ quân sự trị giá hàng trăm triệu USD cho Ukraine để ứng phó chiến dịch quân sự đã bước sang tháng thứ 2 của Nga.

Liên hợp quốc chi khẩn 20 triệu USD cứu trợ nhân đạo tại Ukraine (25/02/2022)

Baoquocte.vn. Ngày 24/2, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố chi 20 triệu USD từ Quỹ Cứu trợ khẩn cấp của LHQ cho hoạt động cứu trợ Ukraine và nhấn mạnh việc bảo vệ người dân phải là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong tình hình hiện nay.
Các tin đã đưa ngày: