Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản (23/11/2021)

Ngày 23/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm tỉnh Tochigi; tiếp và dự chiêu đãi của Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu; tham dự Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam-Nhật Bản tại Tochigi.

Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN” (22/11/2021)

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh về ASEAN; hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ, Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cộng đồng ASEAN”, với một số nội dung sau đây:

Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam-Thái Lan (22/11/2021)

Baoquocte.vn. Ngày 19/11, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai đã đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương Việt Nam-Thái Lan theo hình thức trực tuyến.

Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực đóng góp vào hoạt động của UNESCO (22/11/2021)

Baoquocte.vn. Trả lời phỏng vấn về việc Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2021-2025, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực đóng góp vào hoạt động của UNESCO, đặc biệt là trong các vấn đề quan trọng, được UNESCO và các nước thành viên quan tâm.

Việt Nam-Malaysia: Sớm công nhận lẫn nhau về Hộ chiếu vaccine (17/11/2021)

Baoquocte.vn. Hai Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Malaysia nhất trí sớm công nhận lẫn nhau về Hộ chiếu vaccine, tạo thuận lợi cho xuất nhập cảnh của công dân hai nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Phúc (15/11/2021)

Baoquocte.vn. Chiều 13/11, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham gia Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc với cử tri 9 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC 28 (15/11/2021)

Baoquocte.vn. Tối ngày 12/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 28 theo lời mời của Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Chủ tịch nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (05/11/2021)

Baoquocte.vn. Trưa 4/11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Pháp tại Phủ Tổng thống.

Việt Nam-New Zealand: Phấn đấu kim ngạch thương mại đạt 2 tỷ USD vào năm 2024 (29/10/2021)

Baoquocte.vn. Ngày 28/10, tại trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Tridene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

ASEAN-Hàn Quốc: Sớm nối hoạt động bong bóng du lịch, công nhận chứng nhận vaccine (27/10/2021)

Baoquocte.vn. Hàn Quốc khẳng định mong muốn cùng ASEAN trao đổi các biện pháp sớm nối lại các hoạt động giao lưu nhân dân thông qua các hình thức như bong bóng du lịch, công nhận lẫn nhau về chứng nhận vaccine.