Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Chấn chỉnh các cơ sở lưu trú phân biệt đối xử với du khách nước ngoài do lo ngại Covid-19

18/03/2020

TGVN. Trước thông tin một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài do lo ngại nguy cơ nhiễm, lây lan của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đề nghị chấn chỉnh kịp thời để giữ gìn hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

 

thu tuong chi dao chan chinh cac co so luu tru phan biet doi xu voi du khach nuoc ngoai do lo ngai covid 19

Cụ thể, tại Công văn số 2052/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

thu tuong chi dao chan chinh cac co so luu tru phan biet doi xu voi du khach nuoc ngoai do lo ngai covid 19

1. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bản; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

2. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo cùa Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế và có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

3. Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn tránh để xẩy ra các vụ việc và phối hợp với Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Theo: Văn Anh (baoquocte.vn)

Các tin đã đưa ngày: