Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

28/04/2022

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn biểu dương các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào đã nỗ lực và phối hợp chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ đối ngoại, góp phần quan trọng vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thăm và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Chiều ngày 27/4, ngay sau khi tới Vientiane trong khuôn khổ thăm chính thức CHDCND Lào theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán gồm Quân vụ, Thương vụ, đại diện TTXVN, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân.

Cùng dự còn có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Pakse Nguyễn Văn Trung và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet Vũ Anh Dũng.

Thay mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các Cơ quan đại diện, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng báo cáo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác về tình hình quan hệ hai nước và công tác của Cơ quan đại diện.

Thời gian qua, Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh đã khắc phục mọi khó khăn do dịch bệnh, tranh thủ môi trưởng thuận lợi để duy trì và củng cổ qua hệ tốt đẹp với đất nước và nhân dân Lào anh em.

Các đại biểu tại buổi gặp gỡ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thông báo tình hình trong nước, những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong quý I/2022, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, qua đó củng cố niềm tin của đối tác và nhà đầu tư nước ngoài, từng bước triển khai hiệu quả kế hoạch "mở cửa", phục hồi và phát triển kinh tế.

Bộ trưởng biểu dương các Cơ quan đại diện đã nỗ lực và phối hợp chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ đối ngoại, góp phần quan trọng trong việc vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt với Lào.

Bộ trưởng đề nghị Đại sứ quán, các Tổng lãnh sự quán và các cơ quan bên cạnh phát huy huy kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực hơn nữa triển khai tổ chức thành công các hoạt động trong Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2022, cũng như thúc đẩy triển khai các thoả thuận lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được nhằm làm sâu sắc hơn qua hệ đoàn kết vĩ đại Việt Nam-Lào, đặc biệt là quan hệ giữa nhân dân hai nước, trong đó có thế hệ trẻ.

Theo:baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: