Việt Nam luôn coi Hàn Quốc là một đối tác quan trọng hàng đầu

14/10/2013

Tổng thống Park Geun Hye bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, được tận mắt chứng kiến những thành tựu phát triển to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong những năm qua.

Bà Tổng thống Park Geun Hye nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực, đặc biệt khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào Việt Nam nhằm phát huy đầy đủ những tiềm năng hợp tác cùng có lợi giữa hai nước; tiếp tục tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam tại Hàn Quốc có được cuộc sống hạnh phúc.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu; mong muốn không ngừng củng cố và thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới. Đó là chủ trương nhất quán và là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Tổng Bí thư đánh giá cao chuyến thăm và bày tỏ vui mừng về kết quả các cuộc hội đàm, hội kiến, các chương trình hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến thăm này; tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ có bước phát triển mới trong thời gian tới.
Đề cập đến vấn đề bán đảo Triều Tiên mà bạn nêu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lại lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời sẵn sàng đóng góp vào việc làm giảm căng thẳng tình hình cũng như việc cải thiện quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, nhằm xây dựng một bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định và không có vũ khí hạt nhân.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Park Geun- Hye bày tỏ hài lòng trước sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả trên mọi lĩnh vực trong quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc hơn 20 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt từ năm 2009 khi hai nước nâng cấp quan hệ thành quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược đến nay.
Hai nhà lãnh đạo cho rằng, tiềm năng hợp tác của hai nước là rất lớn, hai bên nhất trí hoạch định một tầm nhìn mới, xác định kế hoạch hợp tác dài hạn trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác về kinh tế, đầu tư, đưa quan hệ hợp tác giữa hai bên lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.
Tổng thống Park Geun Hye đã trân trọng mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Hàn Quốc. Tổng Bí thư bày tỏ cảm ơn và vui vẻ nhận lời./.

(theo mofa.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: