Chủ tịch nước lên đường thăm Singapore, Malaysia

26/09/2011

Sáng 26/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn Đại biểu Cấp cao Nhà nước đã rời Hà Nội sang thăm Singapore từ ngày 26-28/9 và Malaysia từ ngày 28-30/9.

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Singapore, ngài Tony Tan Keng Yam và Quốc vương Malaysia, ngài Tuanku Mizan Zainal Billah Shah.

Đây là chuyến thăm tới nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau khi được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam.

Tham gia chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và Malaysia lần này của đoàn có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; Thứ trưởng các Bộ Ngoại giao, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư.

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Phu nhân tới Singapore và Malaysia khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Singapore và Malaysia trên bình diện song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế./. 

Các tin đã đưa ngày: