Từ 0 giờ ngày 13/9, Vĩnh Phúc nới lỏng một số quy định về phòng, chống dịch (13/09/2021)

Tối 12/9, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các quy định phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới.

Khai giảng khóa bồi dưỡng Kỹ năng tiếng Anh giao tiếp quốc tế trực tuyến cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Vĩnh Phúc do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ (09/09/2021)

Sáng 8/9/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Văn phòng tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh trực tuyến cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Vĩnh Phúc do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tài trợ.

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỚI TỈNH CHUNGCHEONGBUK, HÀN QUỐC VỀ DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG MỚI (01/09/2021)

Chiều 31/8, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị trực tuyến với điểm cầu tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc nhằm thảo luận, thống nhất các nội dung liên quan đến dự án Năng lượng mới do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ theo nguồn vốn viện trợ không hoàn lại với tổng giá trị khoảng 10 triệu USD.

Thông báo khẩn về phòng, chống dịch COVID-19 (31/08/2021)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngày 30/8/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Thông báo khẩn về phòng, chống dịch Covid -19, nội dung Thông báo khẩn như sau:

Thiết lập “vùng xanh” an toàn trong doanh nghiệp (30/08/2021)

Dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó lường kéo dài gần 2 năm qua khiến các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Lựa chọn tạm dừng hoạt động hoặc giải thể thì quá dễ nhưng để giữ được an toàn nhà xưởng, bảo vệ miếng cơm manh áo cho công nhân, có thêm đơn hàng mới lại không hề đơn giản. Vì vậy, khi Vĩnh Phúc triển khai kế hoạch “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, nhiều doanh nghiệp tỏ ra khá an tâm và kỳ vọng sẽ tạo ra vành đai bảo vệ an toàn, chuỗi sản xuất không bị đứt gãy, giúp công việc và thu nhập của người lao động được bảo đảm.

Vĩnh Phúc sẽ đảm bảo môi trường an toàn cho doanh nghiệp phát triển trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp (26/08/2021)

Chiều 25/8, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phụ trợ của tập đoàn. Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thư chúc mừng 76 năm thành lập Ngành Ngoại giao của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (26/08/2021)

Nhân dịp 76 năm kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8/1945 - 28/8/2021), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư chúc mừng các nhà ngoại giao lão thành cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Ngoại giao Việt Nam. Sở Ngoại vụ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Phấn đấu đưa Vĩnh Phúc là vùng an toàn về dịch, vừa chống dịch tốt vừa duy trì ổn định sản xuất kinh doanh (25/08/2021)

Sáng 24/8, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, giao nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng các doanh nghiệp nước ngoài thăm, động viên, tặng quà một số đơn vị tuyến đầu chống dịch (18/08/2021)

Chiều 17/8, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số doanh nghiệp của Đài Loan và Nhật Bản đã đến thăm, động viên, tặng quà tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện dã chiến tỉnh.

Vĩnh Phúc sẵn sàng 4 phương án tăng trưởng kinh tế năm 2021 trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài (16/08/2021)

Trong những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và cả nước cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển. Nhờ đó, kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm 2021 tiếp tục tăng trưởng với mức tăng 14,21% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức tăng cao nhất so với vùng Đồng bằng sông Hồng và cao thứ 3 toàn quốc, cũng là mức tăng cao nhất của tỉnh trong 10 năm trở lại đây. Trong đó, ngành công nghiệp - xây dựng tăng 21,98%; nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 5,78%; dịch vụ tăng 7,54%.