Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (19/05/2022)

Chiều 18/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã có buổi tiếp xã giao ông Dato Sri Ti Lian Ker, Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia. Dự buổi tiếp có các đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh.

Sở Ngoại vụ làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (19/05/2022)

Sáng 19/5, Sở Ngoại vụ tổ chức họp trực tuyến với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) để trao đổi thông tin về việc tổ chức “Hội nghị kết nối Vĩnh Phúc – Nhật Bản, hợp tác và phát triển”, dự kiến vào tháng 6/2022.

Chương trình nghệ thuật chào mừng SEA Games 31 (16/05/2022)

Tối 15/5, Ban tổ chức địa phương đăng cai tổ chức môn Muay và Golf SEA Games tại Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng SEA Games 31. Dự chương trình chào mừng có các đồng chí: Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục, Thể thao, Phó Trưởng ban Tổ chức SEA Games 31; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đại diện các tổ chức quốc tế, thành viên của các Đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 ở 2 bộ môn Muay và Golf được tổ chức tại Vĩnh Phúc.

Gần 20.000 lượt đăng ký tham dự cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về quan hệ Việt Nam - Lào (13/05/2022)

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là cho thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, thiết thực chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022), Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ, Sở Ngoại vụ đã tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về quan hệ Việt Nam - Lào”, thời gian từ ngày 14/4/-25/4/2022.

Háo hức chào đón ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á (12/05/2022)

Là địa phương có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện văn hóa - chính trị cũng như các giải thể thao lớn trong và ngoài khu vực, trong khuôn khổ SEA Games 31, Vĩnh Phúc được chọn đăng cai tổ chức thi đấu 2 môn Muay và Golf. Thời điểm này, không khí ngày hội thể thao lớn đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân địa phương với niềm tin về một kỳ SEA Games thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp về vùng đất, con người Vĩnh Phúc thân thiện, mến khách.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đối ngoại năm 2022 (11/05/2022)

Ngày 10/5, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đối ngoại năm 2022. Tham dự Hội nghị có hơn 120 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố; một số trường đại học, cao đẳng, THPT và cán bộ công chức, viên chức trong Tiểu ban lễ tân phục vụ SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc.

Các hoạt động và lịch thi đấu môn GOLF và MUAY tại Seagames 31 (11/05/2022)

Các hoạt động và lịch thi đấu môn GOLF và MUAY tại Seagames 31

Vĩnh Phúc không tổ chức bán vé các môn thi đấu SEA Games 31 (11/05/2022)

Theo kế hoạch của Ban tổ chức SEA Games 31, từ ngày 13 đến 18/5, các vận động viên thi đấu môn Golt sẽ chính thức bước vào thi đấu tại sân Golf Đầm Vạc; lịch thi đấu môn Muay diễn ra từ ngày 17 - 23/5 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Các dự án đầu tư Nhật Bản đóng góp chủ lực cho ngân sách Nhà nước (11/05/2022)

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến hết tháng 3/2022, trên địa bàn tỉnh có 58 dự án đầu tư của Nhật Bản với tổng vốn đăng ký 1,5 tỷ USD, đứng thứ 2 về số dự án và vốn đầu tư sau Hàn Quốc. Các dự án đầu tư Nhật Bản có mặt ở hầu hết các khu công nghiệp, trong đó, nhiều nhất là tại khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc và chủ yếu sản xuất trong lĩnh vực ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy...

Vận động ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm (06/05/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 27/4/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tại về việc vận động ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm, Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc trân trọng đề nghị Quý cơ quan, đơn vị, cá nhân xem xét tham gia ủng hộ, tài trợ cho Quỹ phòng, chống tội phạm của Trung ương và của tỉnh Vĩnh Phúc nhằm góp phần tăng cường nguồn lực cho công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm. Mọi sự ủng hộ xin vui lòng thực hiện qua các hình thức sau: