Tìm hướng đi mới trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh (26/11/2021)

Chiều ngày 17/11, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị trực tuyến với Hiệp hội Phát triển Kinh tế, Văn hoá, Giáo dục Đài - Việt nhằm trao đổi về một số chương trình hợp tác với Đài Loan trong thời gian tới.

Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường giao lưu hữu nghị, thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương (26/11/2021)

Tiếp theo chương trình công tác tại Nhật Bản, sáng ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản,Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp Ngài Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Cùng tham dự buổi tiếp có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc khóa XV và lãnh đạo một số bộ, ngành hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao biên bản ghi nhớ về Hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh với Tập đoàn SOJITZ, Nhật Bản và các đối tác (25/11/2021)

Tiếp theo chương trình công tác tại Nhật Bản, sáng ngày 25/11, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh và đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì tại Nhật Bản.

Đoàn Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Tochigi (24/11/2021)

Chiều này 23/11/2021, trong chương trình làm việc tại tỉnh Tochigi - Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu đã chủ trì Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Tochigi với chủ đề “Cơ hội giao lưu địa phương, kết nối doanh nghiệp”.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với các Lãnh đạo Tập đoàn lớn của Nhật Bản (24/11/2021)

Tiếp theo chương trình công tác tại Nhật Bản, chiều ngày 24/11/2021 tại Tokyo, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh đã có các buổi tiếp và làm việc với các nhà lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Nhật Bản, gồm: Tập đoàn SOJITZ, Tập đoàn Sumitomo và dự lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản (23/11/2021)

Thực hiện Chương trình công tác đối ngoại, xúc tiến đầu tư năm 2021 của tỉnh Vĩnh Phúc và Chương trình làm việc của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Khoá XV tỉnh Vĩnh Phúc dẫn đầu tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 -25/11/2021. Tham gia Đoàn công tác, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Tỉnh Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác với tỉnh Tochigi, Nhật Bản (23/11/2021)

Trong chương trình chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio từ ngày 22 - 25/11/2021, ngày 23/11/2021, tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính cùng các quan chức của Việt Nam và Nhật Bản, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Khoá XV tỉnh Vĩnh Phúc và Ngài Fukuda Tomikazu - Thống đốc tỉnh Tochigi, Nhật Bản đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi.

Toạ đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với các địa phương (23/11/2021)

Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Toạ đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với các địa phương khu vực miền Bắc nhằm trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình, hỗ trợ thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại với các đối tác nước ngoài. Tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc, đ/c Khuất Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì cùng đại diện các sở, ngành liên quan cùng tham dự Tọa đàm.

Vĩnh Phúc có 15/426 dự án đầu tư FDI đến từ các nước châu Âu (19/11/2021)

Không chỉ là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, năm 2021, vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhất là các giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư phát huy được hiệu quả, Vĩnh Phúc tiếp tục khẳng định là điểm đến của các nhà đầu tư khi đến hết quý II đã vượt chỉ tiêu thu hút vốn DDI và hết quý III vượt chỉ tiêu thu hút vốn FDI của cả năm 2021.

Tiếp tục thu hút dự án đầu tư vào lĩnh vực điện tử công nghệ cao (03/11/2021)

Thời gian qua, hoạt động thu hút đầu tư và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, việc thu hút dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp điện tử công nghệ cao, đáp ứng đúng tiêu chí doanh nghiệp CNC vào tỉnh rất khó khăn. Vì vậy, tỉnh đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, khuyến khích và thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực điện tử công nghệ cao.