Phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8

16/04/2021

Sáng 15/4, tại Trường THCS Tô Hiệu, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam được tổ chức trong tháng 4, trọng tâm diễn ra từ ngày 15/4-28/4 nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông

trao sách cho đại diện các Phòng Giáo dục để chuyển tới học sinh

Phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam; phối hợp và lồng ghép các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 với các sự kiện khác của nhà trường. Đồng thời, phát huy vai trò của hệ thống thư viện trường học, phối hợp với các thư viện công cộng trên địa bàn tổ chức các hoạt động luân chuyển sách, báo, tài liệu; trưng bày, giới thiệu sách cho các cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên; tích cực xây dựng các góc đọc, thư viện cùng học trong các trung tâm học tập cộng đồng, phát triển văn hóa đọc. Khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách lớp học; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động đọc sách cùng con tại trường và tổ chức các hoạt động đọc sách cùng con tại nhà; hướng dẫn con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet và tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi.

Trong khuôn khổ lễ phát động, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng sách cho học sinh tiêu biểu của 9 huyện, thành phố; Hội Khuyến học - Quỹ Khuyến học tỉnh trao 10 suất quà cho học sinh vượt khó của thành phố Vĩnh Yên.

Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: