Dự án “Giáo dục hòa nhập và hỗ trợ cộng đồng cho nạn nhân chất độc da cam thế hệ 2-3 tỉnh Vĩnh Phúc” (13/04/2020)

Chất độc da cam đã tước đi “quyền làm người” của rất nhiều “nạn nhân vô tội”; rất nhiều người đã và đang phải sống trong sự hành hạ, dày vò của ốm đau, bệnh tật, sức khỏe ngày càng giảm sút và suy kiệt, khả năng lao động không có; đời sống vật chất, tinh thần gặp rất nhiều khó khăn (đặc biệt là với những nạn nhân thế hệ thứ 3, dù có thể nhìn thấy rõ di chứng nhưng đến nay vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp của Nhà nước); rất nhiều người đã và đang bị tước đi cơ hội được cống hiến cho xã hội, cho đất nước...

Dự án “Dự án mua xe vận chuyển và thu gom rác thải tại cộng đồng” (15/10/2019)

Các xã Quang Sơn, Liên Hòa và Ngọc Mỹ là các xã có địa hình bán sơn địa, nhiều đồi núi độ dốc cao, các hiểm họa thiên tai thường sẩy ra như: Lũ quét, lũ suối, băng bồi, mưa to, mưa đá, bão lốc, hạn hán, rét đậm, rét hại. Có khoảng gần 20 % số hộ sinh sống dọc theo các tuyến đường như tỉnh lộ 307, đường liên xã, đường liên thôn, rác thải sinh hoạt ngày một tăng, tình trạng người dân vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, đã trở thành một hiểm họa.

Dự án “Hỗ trợ cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất tại Trung tâm nuôi dưỡng & phục hồi chức năng Người Tâm thần để tăng quy mô tiếp nhận đối tượng Người tâm thần vào Trung tâm” (02/10/2019)

Hiện nay người mắc bệnh tâm thần phân liệt, tâm thần mãn tính đang hưởng trợ cấp Bảo trợ xã hội tại cộng đồng trên toàn tỉnh Vĩnh Phúc là khoảng trên 4.000 người, trong số đó có rất nhiều người tâm thần thuộc gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, cận nghèo điều kiện, hoàn cảnh hết sức khó khăn trong việc chăm sóc, quản lý tại gia đình và địa phương, mong muốn của các địa phương và gia đình là đối tượng được tiếp nhận vào chăm sóc quản lý tại Trung tâm Nuôi dưỡng &PHCN người tâm thần tỉnh (đã có trên 200 đối tượng tâm thần nặng các địa phương đề nghị tiếp nhận sớm), tuy nhiên hiện nay do điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm còn thiếu, đặc biệt là khu nhà ở nuôi dưỡng đối tượng, nên tạm thời chưa thể tiếp nhận đối tượng vào Trung tâm, vì vậy tạo ra sức ép rất lớn trong việc chăm sóc, quản lý đối tượng tại các địa phương trong tỉnh.

Dự án “Hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật” (16/09/2019)

Ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có trên 1500 người là nạn nhân chất độc màu da cam, thương bệnh binh và người khuyết tật. Với khát vọng được sống và vươn lên trong cuộc sống của con người, với nghị lực và phương châm sống của họ là “Tàn nhưng không phế” nên hàng ngày họ vẫn phải bươn chải kiếm sống để nuôi bản thân và thậm trí là nuôi cả gia đình. Nhưng thực tế họ rất khó khăn trong điều kiện lao động như tiền vốn và tư liệu sản xuất, chủ yếu vẫn là sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẻ dẫn đến thu nhập rất thấp và rất khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, rất cần có sự hỗ trợ của ngân sách cấp trên và nhà tài trợ.

Dự án “Hỗ trợ máy trợ thính cho người khiếm thính nghèoTỉnh Vĩnh Phúc” (09/07/2019)

Trong toàn tỉnh hiện nay có 4.985 người khiếm thính trong đó người khiếm thính thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang trong độ tuổi lao động và học sinh đang rất cần được tài trợ máy trợ thính để giảm bớt khó khăn trong quá trình làm việc và học tập.

Dự án “Hỗ trợ vốn mua bò sinh sản cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi nghèo tỉnh Vĩnh Phúc” (12/06/2019)

Hiện nay Vĩnh Phúc vẫn còn 18.197 người khuyết tật và 2.840 trẻ mồ côi. Phần lớn các đối tượng này đang sinh sống tại khu vực nông thôn, miền núi phát triển kinh tế còn nhiều khó khăn. Do vậy việc chăn nuôi bò sinh sản là phù hợp với điều kiện và khả năng của các đối tượng này.

Dự án “Nâng cao hiểu biết về pháp Luật cho người mù tỉnh Vĩnh Phúc” (15/05/2019)

Dự án hướng tới mục đích tăng cường sự hiểu biết và vận dụng hiệu quả về các vấn đề pháp lý dành cho người khiếm thị. Cộng đồng xã hội cũng như các cơ quan hữu quan được nâng cao nhận thức về các vấn đề pháp lý dành cho người khiếm thị kết nối, hướng dẫn cách thức giải quyết vấn đề chính sách hỗ trợ người khuyết tật. Tù đó xóa bỏ rào cản với người khuyết tật; Người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng

Dự án “Nâng cao, cải tạo phòng học và ăn ở sinh hoạt cho Trẻ em Khiếm thị Tỉnh Vĩnh Phúc” (02/05/2019)

Trung tâm Giáo dục và Dạy nghề thuộc Hội người mù tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập 27/12/2004 và được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp kinh phí để xây dựng phòng học và nhà nội trú cho học sinh, tạo điều kiện cho các trẻ em mù và người mù trong toàn tỉnh học tập sinh hoạt ngay tại trong Trung tâm. Theo thông tư liên tịch số 19 năm 2005 của Liên bộ Tài chính và Bộ Lao động TB & XH tính đến nay các cháu được ăn với chế dộ 25.000 đồng/ngày/em nên không đảm bảo chất dinh dưỡng cho các trẻ em mù. Hàng năm ngoài việc duy trì lớp hòa nhập cho 28 trẻ em mù trong tỉnh, trung tâm tổ chức 04-05 lớp học nghề cho 40-50 học viên mù trong toàn tỉnh. Mặc dù đã được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp kinh phí cho xây dựng phòng học và nhà nội trú cho học viên mù tuy nhiên đến nay các phòng vệ sinh đã xuống cấp nghiêm trọng, do khả năng sử dụng của người mù còn hạn chế.
Các tin đã đưa ngày: