Mang Tết đến với người nghèo

25/02/2019

Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, tăng trưởng kinh tế bình quân qua nhiều năm đạt trên 15%, là một trong những tỉnh thu ngân sách lớn nhất cả nước. Mặc dù là tỉnh có kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng đâu đó trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của các ngành, các cấp và toàn xã hội. Do vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về các cấp, các ngàn, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh lại cùng chung tay, góp sức giúp đỡ người nghèo có được một mùa xuân vui vẻ, ấm áp hơn.

Xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái đồng thời để đẩy mạnh công tác xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ, Sở Ngoại vụ đã tích cực triển khai chương trình “Vận động quà Tết cho người nghèo” nhằm huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đón một cái tết ấm no, trọn vẹn. Chương trình này đã được Sở Ngoại vụ triển khai được nhiều năm và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm, trở thành nguồn động viên đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn trên địa bàn tỉnh.

 Đại diện Sở Ngoại vụ và gia đình bà Lê Lệ Thu trao tặng quà tết cho người nghèo huyện Yên Lạc

Năm nay, để thực hiện tốt chương trình “Vận động quà tết cho người nghèo” Sở Ngoại đã chỉ đạo Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợtích cực vận động các tổ chức phi chính phủ, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ. Từ khi triển khai đến khi kết thúc chương trình, đã có 15 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ với hơn1500 suất quà, tổng trị giá lên tới hơn 1,2 tỉ đồng. Trong đó cá nhân bà Lê Lệ Thu trú tại Huyện Vĩnh Tường ủng hộ 970 suất quà với tổng trị giá là 690 triệu đồng. Các doanh nghiệp FDI tại tỉnh cũng tham gia rất tích cực vào chương trình, thể hiện tình cảm và sự chia sẻ với nhân dân trên địa bàn tỉnh, nổi bật như Công ty TNHH Patron Vina ủng hộ cho 5 hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 168 triệu đồng, Công ty TNHH VPIC1 ủng hộ 130 suất quà tổng trị giá hơn 81 triệu đồng, Công ty Piaggio Việt Nam ủng hộ 50 suất quà, mỗi suất quà từ 300 nghìn đồng. Ngoài các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa đến người dân nghèo trong tỉnh, như Công ty Thép Việt - Đức ủng hộ ngày hội Bánh Chưng xanh cho Hội phụ nữ tỉnh trị giá 12 triệu đồng, Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh bất động sản Hà Nội Mới chi nhánh Vĩnh Phúc đã ủng hộ 50 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách huyện Vĩnh Tường với tổng giá trị 15 triệu đồng. Hoạt động sôi nổi trong nhiều năm với nhiều dự án hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài cũng đóng góp tích cực vào chương trình. Đáng kể nhất phải kể đến tổ chức KFHI và Tổ chức PAMWF (Hàn Quốc) đã ủng hộ nhiều phần quà gồm tiền mặt và các món quà ý nghĩa như chăn ấm, áo ấm, xe đạp cho trẻ em, quà Tết... với tổng giá trị lên đến hơn 250 triệu đồng. Sở Ngoại vụ đã tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương trao tận tay các phần quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức KFHI (Hàn Quốc) trao tặng chăn ấm cho người nghèo huyện Yên Lạc

Các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách đã trở thành nguồn động viên, chia sẻ, làm ấm lòng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những số phận kém may mắn trên địa bàn tỉnh, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “là lành đùm lá rách” của dân tộc. Sự quan tâm, sẻ chia của tổ chức phi chính phủ và các cá nhân, doanh nghiệp đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo để họ có niềm vui trọn vẹn hơn mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thực hiện: Thanh Tú

 

Các tin đã đưa ngày: